Bạn đã thực sự chọn được đúng kiểu tóc cho gương mặt mình chưa?
2131 views

Không phải kiểu tóc tóc nào cũng phù hợp với mọi loại khuôn mặt. Không cần theo đuổi xu hướng, hãy cứ bỏ túi những kiểu tóc hợp với gương mặt mình.

Các chàng trai thường không cầu kì chuyện làm đẹp, tuy nhiên, cũng nên bỏ túi cho mình những kiến thức cơ bản để giúp cho bản thân mình càng nổi bật hơn.

Không nhất thiết phải theo đuổi những xu hướng đang thịnh hành, đôi khi theo đuổi lại không phải cách tốt nhất. Gác lại câu chuyện xu hướng sang 1 bên, trước hết bạn nên tìm một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt mình đã.

Mặt vuông

Tóc cho mặt vuông

Gương mặt vuông gợi lên những nét nam tính, nhưng những góc cạnh trên khuôn mặt lại khiến cho những anh chàng có gương mặt này lại khó khăn trong việc tạo kiểu, với những kiểu tóc hiện hành ở hiện tại. Bạn nên làm đẹp cho mình bằng cách 1 là tỉa mỏng, nhiều lớp và rẽ ngôi, 2 là làm tóc uốn nhẹ từ trước ra sau, cắt sát và cao ở 2 bên, 3 là nên “húi cua”. Đó là những lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Mặt chữ nhật

Tóc cho mặt chữ nhật

Những anh chàng có gương mặt chữ nhật luôn đau đầu về việc tăng chiều rộng khuôn mặt. Đừng nghĩ tới undercut, bởi những đường cắt sát chỉ làm khuôn mặt bạn trở nên dài hơn mà thôi. Pompadour hay quiff cũng không tốt hơn là mấy. Bạn có thể sử dụng những phiên bản hiện đại hơn của chúng, với những đường cắt tỉa nhẹ nhàng, chủ yếu vẫn là “rẽ ngôi”, nhưng vẫn đem tới cảm giác hài hòa, có thể chỉn chu bằng việc bổ luống, cũng có thể vuốt tóc cao hơn bình thường 1 chút, miễn sau tóc mái được kéo dài sang 2 bên là được.

Loading...

Mặt kim cương

Tóc cho mặt kim cương

Gương mặt kim cương thường tương đối khó chọn kiểu, nhưng bạn có thể để mái dài phủ trước trán, hoặc cũng có thể vuốt ngược về đằng sau, tùy vào thao tác nào khiến gương mặt bạn nhìn cân đối hơn. Theo những chuyên gia làm đẹp đến từ chuyện gia đình, undercut cũng không phải là lựa chọn tồi, cắt những đường sát ở 2 bên xuống tai, và tỉa mỏng tóc hai bên bằng kéo cho mềm mại.

Mặt tròn

Tóc cho mặt tròn

Mặt tròn thường sẽ nên chọn các phương án kéo dài khuôn mặt, phải khiến cho chiều cao mái tóc được kéo dãn ra. Tóc hai bên và sau gáy nên cắt cao và sát, nhưng tóc ở phía trên chỉ có 3 lựa chọn, 1 là vuốt ngược, hai là làm xoăn nhẹ tạo sóng phồng, 3 là để tóc vuốt cao để nhìn dày hơn.

Mặt oval

Tóc cho mặt Oval

Mặc dù Oval là kiểu khuôn mặt vạn năng nhất khi có thể bắt cạ với mọi kiểu tóc, tuy nhiên việc nhìn nam tính hay không lại cần đến những kiểu tóc phù hợp. Nên thử với những kiểu tóc quiff hoặc pompadour uốn nhẹ về sau để gợi nét gọn gàng và cổ điển hơn.

Mặt tam giác

Tóc cho mặt hình tam giác

Mặt tam giác là gương mặt có hàm rộng nhưng trán hẹp và cằm nhọn. Để giải quyết vấn đề này, điều đặc biệt lưu tâm là tăng độ phồng cho tóc hai bên cũng như đằng sau gáy, nói không với những kiểu tóc cắt sát da đầu, và nên tỉa mỏng với những đường kéo.

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB