Bất lực cô con gái hét lên : “Mẹ ơi, mẹ đừng kéo con, để con tự nhảy…”
1969 views

Vừa qua những tin tức về vụ việc cô gái đang mang thai ôm hai con nhảy sông tự tử ở Nghệ An chưa nguội lại, thì dư luận lại xôn xao về một người mẹ vì phẫn uất với chồng mà cố tình ép con nhảy lầu tự tử cùng. Mặc dù không hề muốn nhưng cực chẳng đã cô bé phải hét lên ” Mẹ ơi, mẹ đừng kéo con, để con tự nhảy…”

Tin tức đã đưa vào ngày 9/9 vừa qua, ngay trong một khu chung cư đông đúc, người dân xung quanh đã phải chứng kiến một cảnh tượng vô cùng hãi hùng. Một người mẹ đang cố kéo theo cô con gái cheo leo bên ngoài cửa sổ ngay tại bục gạch và đang có ý định tự vẫn cùng con. Người dân trong khu vực đã phát hiện ra sự việc khi nghe thấy tiếng kêu thất thanh của đứa trẻ ” Mẹ ơi, con không muốn”. Đau lòng hơn là kho trong cơn tuyệt vọng cùng cực vì bị mẹ ép và bên cạnh người mẹ đang tinh thần bấn loạn, cô bé thậm chí đã phải lên tiếng nài nỉ : “Mẹ ơi, mẹ đừng kéo con, để con tự nhảy”.

ôm con tự tự, bà mẹ cạn nghĩ, ôm con chết chung
Hình ảnh người mẹ cố tình ôm con nhảy lầu tự tử

Được biệt nguyên nhân dẫn đến hành cộng dạt dột này của người mẹ đượ xuất phát từ chính sự hụt hẫng đối với người chồng. Theo như những gì tìm hiểu sau đó thì chồng của cô gái này đang thất nghiệp. Mọi gánh nặng kinh tế trong gia đình đều đè nặng lên vai người phụ nữ. Chị đã phải tần tảo lao động sớm hôm để nuôi chồng, nuôi con. Ấy vậ mà không thể ngờ rằng anh chồng đốn mạt này lại còn đi ngoại tình và bị chị bắt quả tang.

Loading...

Cùng trong lúc chị đang cùng quẫn ôm con nhảy lầu tự tử thì anh chồng này đã vô cùng hối hận, hoảng hốt, anh ta đã quỳ ở bên dưới suốt 3 tiếng đồng hồ để xin vợ tha thứ. Nhưng lúc này có lẽ những lời cầu xin của anh ta đã chẳng còn ý nghĩa gì với chị vợ đang bấn loạn trên cao kia. Khi nghe chồng nài nỉ bên dưới, thì ở vị trí trên cao nguy hiểm kia chị vợ đã phải gào lên : “Anh sống với người phụ nữ đó. Anh có gì mà khiến tôi phải đau khổ thế này. Tiền không có, xe không có, nhà không có, tôi có mong anh cho tôi điều gì đâu. Tôi chỉ cần anh cho tôi một đứa con và một gia đình hạnh phúc thôi mà. Như vậy quá đáng lắm sao?”.

Thật may sao sau một hồi giằng co cũng như lắng nghe những lời khuyên nhủ của mọi người cũng như lời cầu xin của cô con gái, cuối cùng người mẹ đã chịu buông con ra và quay trở lại với sự giúp đỡ của rất nhiều người. Thật may vì đã không có chuyện đáng tiếc nào xảy ra.

Trong câu chuyện này mặc dù người phụ nữ, người mẹ này cũng rất đáng thương khi bị chồng phản bội. Thế nhưng cũng như câu chuyện mẹ bầu ôm 2 con nhảy cầu tự tử ở Nghệ An nhiều người vẫn không khỏi phẫn nộ buông lời trách móc hành động dại dột này của người mẹ. Cùng lúc giết chết cả đứa con mình liệu có quá ích kỷ không ? Không ít người trong đó đã thẳng thắn nói : “Dù cho chồng có phản bội thì đứa bé không hề có tội, hà cớ gì phải cùng con nhảy lầu, người phụ nữ ấy thật ấu trĩ”.  Một người khác cũng bức xúc vô cùng với những ý định cho con cái chết chung của những bà mẹ cạn nghĩ : “Chồng phản bội thì cứ việc ly hôn là xong, cô ta có thật sự thương con không mà lại làm như thế?”,…

Quả thật những suy nghĩ tiêu cực, hay “trầm cảm sau sinh” thật quá nguy hiểm đối với những phụ nữ đã có gia đình. Kể cả cái tâm lý cho con chết chung khi cùng quẫn cũng là một yếu tô rất đặc biệt. Bởi trong suy nghĩ của họ nếu như mình chết đi mà để con cái ở lại với một cuộc sống đầy dối trá và mâu thuẫn này thì chắc khác nào đang để cho con mình chịu khổ, tốt hơn có khi cho con chết chung để có thể mãi mãi bên con, kết thúc cái quãng đời “tối tăm” mà mẹ đang phải chịu… Thế nhưng suy nghĩ đó lại hoàn toàn không đúng đắn.

Trong mối quan hệ không được thuận hòa giữa bố và mẹ thì đứa trẻ hoàn toàn không có lỗi. Dù rằng vì bất cứ sự mâu thuẫn nào giữa bố và mẹ hay giữa mẹ chồng và nàng dâu thì đứa trẻ vẫn có quyền để đòi hỏi sự sống cho chính mình. Đó chính là bản năng và cũng là một quyền lợi bất khả xâm phạm của chúng. Vẫn biết những người mẹ là người đã sinh ra chúng, nhưng những người mẹ ấy hoàn toàn không có quyền được tước đi mạng sống quý giá của những đứa con.

Khi sự việc đau lòng xảy ra người ta sẽ buông lời trách móc đầu tiên cho người phụ nữ đã gây ra chuyện. Thế nhưng cũng phải nói tới sự quan tâm của người chồng và những người thân trong gia đình dành cho người phụ nữ. Kể từ khi mang thai, rồi mang nặng đẻ đau sinh ra những đứa con. Cùng với những áp lực cuộc sống trong mối quan hệ gia đình xã hội, có lẽ tâm lý của họ đã thay đổi rất nhiều. Họ cần lắm sự quan tâm nhiều hơn nữa.

Phụ nữ ơi hãy nhớ rằng bất cứ chuyện gì dù khó đến đâu cũng có con đường giải quyết. Một cánh cửa này đóng lại thì chắc chắn sẽ có cánh cửa khác mở ra. Mình phải là người yêu và quý đến bản thân và mạng sống của mình trước tiên cái đã, đừng bảo giờ dại dột trong cơn cùng quẫn mà dẫn tới chuyện ôm con tự tử. Kể cả trong suy nghĩ cũng không. Hãy yêu mình và những đứa con mình dứt ruột đẻ ra các mẹ nhé.

Loading...

"Thông tin nhận định và dự đoán về bóng đá chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo, dựa trên các nguồn thống kê dữ liệu bóng đá. Vì vậy, hãy tránh sử dụng thông tin này để tham gia cá cược bóng đá, vì hoạt động này là vi phạm pháp luật."

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB