Tuyệt chiêu ướp thịt cá ngon như nhà hàng cho bà nội trợ
1157 views

Thịt và cá là hai món thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình. Hai món tưởng chừng đơn giản này có thể dễ đang chế biến nhưng nếu không biết cách tẩm ướp thì món thịt, cá này sẽ không hề ngon một chút nào. Hiểu được phái đẹp cần gì, chuyengiadinh247.com sẽ giúp các bà nội trợ có tuyệt chiêu nấu ăn vô cùng hấp dẫn.

Khi ướp thịt

– Thịt ướp xong thì bạn không nên cho vào tủ lạnh. Rất nhiều người hay có thói quen ướp thịt xong cho ngay vào tủ lạnh để bảo quản. Nhưng ở nhiệt độ thấp thì thịt sẽ không ngấm hết gia vị được.

– Bạn có thể ướp thịt trong nhiều giờ, tuy nhiên nếu bạn ướp quá lâu, các axit có trong nước thịt sẽ phá vỡ các cấu trúc protein trong thịt, làm thịt mềm và nhũn. Vì thế, không nên để thịt quá lâu, trung bình khi ướp thịt chỉ nên để 1/2 tiếng rồi phải nấu ngay.

– Thông thường, các mẹ thường sử dụng vật bằng kinh loại để ướp thịt, đó là điều không nên. Axit có trong nước ướp thịt tác dụng với các chất trong kim loại làm mất mùi vị cũng như chất lượng của thịt. Vì thế, hãy sử dụng tô sứ hoặc sành để ướp thịt.

Loading...

Khi ướp cá 

Cá có mùi tanh đặc trưng, vì thế đòi hỏi bạn phải biết cách tẩm ướp để làm sao giảm bớt đi mùi tanh của cá.

– Với các loại cá sông, bạn nên dùng nước muối để rửa hoặc dùng muối xát lên cá, khi chế biến, cá sẽ không còn tanh. Đối với cá lóc, bạn cần loại bỏ phần da và vảy cá. Chú ý với hai vảy tanh ở sát đầu cá, phải loại bỏ cũng như  bạn phải bỏ chỉ tanh ở sát xương sống lưng của cá. Tùy theo, bạn làm món gì thì nên chú ý ướp thời gian bao lâu để cá hết mùi tanh.

– Đối với cá biển, nên chọn cá tươi, mắt cá trong, mang đỏ và thân cá rắn chắc. Sau khi mua về bạn nên rửa cá bằng nước muối, loại bỏ hết phần mang cá. Vì cá biển chơi tanh nồng vì thế bạn nên tẩm ướp với thời gian dài để khử đi mùi tanh đó.

– Nếu bạn làm món cá chiên, nên để thật ráo, sau đó tẩm cá qua một lớp bột tẩm khô  rồi chiên, như vậy cá có độ giòn hơn.

– Với món luộc hoặc hấp thì cá vừa chín lấy ra dùng nóng, không hấp hoặc luộc quá kỹ làm cá nát đồng thời thịt cá bị khô, mất đi độ ngọt.

Đó là những bí quyết giúp bà nội trợ nấu những món ăn ngon cho gia đình. Hi vọng với tuyệt chiêu trên các bà nội trợ sẽ nấu những món ăn ngon hơn cho gia đình.

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB