Cướp giật vé số – rủi ro của người bán vé số dạo
689 views

Người bán vé số dạo phần lớn là người già, người tàn tật, phụ nữ và trẻ em. Họ là những người thường xuyên đi khắp tới khắp những con đường, rao bán những tờ vé số để mưu sinh và cũng thường xuyên phải đối mặt với rủi ro lớn khi bị nhóm đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt và cướp giật vé số. Cùng ket qua xo so mien bac tìm hiểu những câu chuyện thực tế trong bài viết dưới đây.

Xót xa những hoàn cảnh bị giật vé số

Ông Nguyễn Văn Vui làm nghề bán vé số dạo tại thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã nhiều năm. Ngoài một số lần bị đổi vé số giả thì những lần bị giật vé số luôn là nỗi ám ảnh đối với ông.

Từ đầu năm 2018, ông Vui bị giật vé số tới 3 lần, mỗi lần hàng chục, thậm chí lên tới hàng trăm tờ vé số. Đến nay, ông vẫn chưa nhận được thông báo của cơ quan công an về việc bắt được kẻ giật vé.

Ông Lê Văn Tòng (SN 1941) cũng từng bị giật vé số 3 lần. Tuổi cao, sức khỏe yếu nên 1 lần ông đành ngậm ngùi mất toàn bộ số vé số, 2 lần còn lại thì may mắn được công an và người dân vây bắt được kẻ cướp và lấy lại được tập vé số.

Những đối tượng cướp giật vé số không chỉ của người già mà người tàn tật, phụ nữ cũng là đối tượng chúng nhắm vào nhiều hơn cả. Cách đây vài ngày (7/11), chị Thạch Thị Tha Phết bị giật 30 tờ vé số ngay trên đường đi bán.

Trước đó 1 tuần, chị Tăng Mai Hiền bị tai biến đi lại khó khăn mà bọn cướp cũng không buông tha. Chúng giật của chị 147 tờ vé số, đẩy người phụ nữ rơi vào hoàn cảnh càng khó khăn hơn.

Cần xử phạt nặng đối với hành vi cướp giật vé số

Trường hợp của ông Vui, ông Tòng, chị Phết, chị Hiền chỉ là 4 trong số nhiều trường hợp từng bị bọn cướp giật vé số. Trong số họ có người thậm chí còn phải đi vay lãi nóng để lấy vốn đặt cọc, nhận vé đi bán mong kiếm chút tiền sinh nhai.

Loading...

Cũng chính vì vậy, việc thường xuyên đối mặt với nguy cơ bị cướp giật vé số khiến những người bán vé số dạo hoang mang và lo lắng.

Những đối tượng phạm tội sau khi bị bắt, xử phạt nhưng sau đó vẫn tiếp tục hành vi cướp giật vé số. Hành vi của chúng lần sau càng táo bạo và quyết liệt hơn lần trước.

Nguyễn Thị Huệ (69 tuổi) bán vé số ở TP Cà Mau từng bị thương do cố ngăn chặn hành vi của bọn cướp vé số

Do đó, mong muốn của những người bán vé số dạo đó là cần tăng hình phạt đối với hành vi giật vé số để đem lại hiệu quả răn đe, khiến các đối tượng phạm tội, tránh lặp lại hành vi tương tự.

Về phía các cơ quan chức năng, việc tăng cường công tác trinh sát, tuần tra sẽ góp phần hiệu quả vào việc trấn áp tội phạm, kịp thời ngăn chặn những hành vi cướp giật vé số của người già, phụ nữ, và người tàn tật. Bản thân mỗi người bán vé số cần nêu cao tinh thần cảnh giác, đề phòng đối tượng cướp giật và đổi vé số giả.

Nạn cướp giật vé số sổ xố luôn là rủi ro lớn đối với những người bán vé số dạo. Mong rằng, trong tương lai gần, tình trạng này sẽ được giảm thiểu và xử lý triệt để để những người bán vé số có thể có cuộc sống tốt đẹp hơn!

Xem thêm: Đánh con loto nào khi mộng mơ thấy quả ớt là chuẩn nhất

Loading...

"Xin lưu ý, các thông tin phân tích và dự đoán được cung cấp ở đây chỉ là để tham khảo và hoàn toàn miễn phí. Mong rằng mọi người sẽ có sự cẩn trọng và cân nhắc trước khi tham gia chơi, và luôn tuân thủ quy định về cách chơi xổ số."

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB