Kết cục buồn cho 2 anh em, đạp xe suốt 5 giờ đồng hồ đến nhà tù thăm bố
1007 views

Tình yêu mà 2 đứa trẻ này dành cho cha của mình thật vô bờ bến. Dù còn rất nhỏ tuổi nhưng chúng không hề ngại khó khắn đạp xe suốt 5 tiếng đồng hồ trên con đoạn đường dài hơn 50km để đến thăm cha trong tù. 

Đây là câu chuyện cảm động được chia sẻ bởi một tài khoản Facebook có tên là  Apichai Manthong. Anh tự nhận là quản giáo ở nhà tù nơi mà cha của hai cậu bé tuổi còn chưa tới 10 này đang thụ án.

Theo như thông tin nhận được thì vào một ngày chủ nhật 2 đứa trẻ chưa tới 10 tuổi người Thái Lan này đã rủ nhau đạp xe đạp từ lúc 7h30 sáng từ một tỉnh xa xôi của đất nước này (Si Saket) để đến nhà tù ở quận Kantharalak thăm cha của chúng cách đó hơn 50km. Khi tới nơi là khoảng 12h10.

thăm bố trong tù, đi xe đạp, vượt 50km, tình yêu dành cho bố
Hai cậu bé vượt hơn 50km với 5 tiếng đồng hồ để mong được gặp bố

Apichai Manthong cho biết hôm đó là ngày ông trực, thì có 2 đứa cậu bé chưa được 10 trong bộ quần áo phông ngắn tay, chúng đi 2 chiếc xe đạp nhỏ dành cho trẻ con đến trước cổng nhà tù với nguyện vọng là được thăm bố.

Tuy nhiên thật không may cho 2 cậu bé là đó không phải là ngày được phép thăm tù, nên chúng không thể vào bên trong được, Apichai Manthong cũng chia sẻ răng anh rất tiếc cho chúng. Bởi chúng đã phải cất công dành cả ngày nghỉ của mình chỉ được mong gặp bốmà không được.

Khi được hỏi tại sao lại đi một mình mà không tới đây cùng với mẹ, 2 cậu bé trả lời rằng vì mẹ đang sống ở Bangkok trong khi chúng lại đang ở với bà mình ở quê.

thăm bố trong tù, đi xe đạp, vượt 50km, tình yêu dành cho bố
Chiếc điện thoại của 2 cậu bé bị vỡ màn hình trên đường đi

Mặc dù không thể đưa 2 cậu bé vào gặp bố, nhưng Manthong đã giúp 2 đứa trẻ gặp được quản lý nhà tù để nhận một tin báo vui mừng về thời gian chính xác cha chúng sẽ mãn hạn tù.

Loading...

Mặc dù không gặp được cha nhưng vì nhận được thông tin về thời gian chính xác cha chúng sẽ mạn hạn tù nên nhìn 2 cậu bé vẫn rất vui vẻ khi nói chuyện với người quản giáo.

thăm bố trong tù, đi xe đạp, vượt 50km, tình yêu dành cho bố
Dù không gặp được cha nhưng chúng vẫn rất vui vẻ

Aichai chia sẻ rằng, anh thực sự xúc động trước tình cảm mà hai đứa nhỏ dành cho cha của mình.

Vì đã là thời gian quá trưa mà 2 cậu bé chưa ăn gì nên Apichai đã cho những đứa trẻ 1 nửa số tiền mà mình có trong ví ( anh chỉ có 200 baht – khoảng 135.000 đồng), để mua bữa trưa và cho chúng chai nước miễn phí từ nhà tù để uống trên đường về.

Apichai viết trên trang cá nhân: “Đức Phật thân mến, xin vui lòng giúp cho các cậu bé về nhà một cách an toàn. Tôi muốn gửi một thông điệp đến chính quyền nơi các em sinh sống rằng nếu các con muốn đến gặp bố mình, hãy cho họ một chuyến xe. Tôi không muốn chúng phải đạp xe như thế nữa. Thật nguy hiểm”.

thăm bố trong tù, đi xe đạp, vượt 50km, tình yêu dành cho bố
2 anh em lủi thủi đạp xe về khi không được gặp cha.

Ngay Sau khi được đăng tải, câu chuyện này đã được chia sẻ chóng mặt trên các trang mạng Thái Lan. Nhiều người nói họ đã không kìm được nước mắt khi được nghe kể lại.

“Tình cảm mà 2 anh em dành cho cha làm cho mọi khoảng cách giữa 3 cha con trở nên ngắn lại. Hãy cố gắng trưởng thành để trở thành một người có ích cho xã hội”, một cư dân mạng bình luận.

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB