Thiên tài Mbappe tròn 20 tuổi
620 views

Mbappe giờ đã là cậu bé trưởng thành vừa vô địch World Cup và đang làm mưa làm gió tại sân cỏ châu. Bởi ngày 20/12 vừa qua là ngày sinh nhật lần thứ 20 của Kylian Mbappe.

Ban đầu bố mẹ Mbappe cho con trai vào nhạc viện học thanh nhạc, chuyên ngành sáo và sáng tác. Nhưng sau đó, khi thấy Mbappe quá đam mê trái bóng tròn, họ đã chấp nhận gửi con trai tới Học viện bóng đá quốc gia Clairefontaine vào năm 2012.

Cha anh, ông Wilfried, là một giáo viên thể dục cho đội bóng đá nghiệp dư Bondy trong suốt 20 năm qua. Mẹ anh, bà Fayza, là cựu VĐV bóng ném.

Thời gian theo học tại đó, Mbappe có tính hay dỗi chỉ cần không hài lòng điều gì, cậu bé lại nguây nguẩy bỏ đi hoặc giam mình trong phòng, không trò chuyện với bất cứ ai. Và tuổi 14, Mbappe đã từ chối Real để gia nhập lò đào tạo Monaco.

Cậu ấy thích tự do, không theo một quy tắc nào cả. Thậm chí, Kylian thiếu hẳn sự mềm mỏng, linh hoạt trong ứng xử hàng ngày. Có lẽ, một phần do Kylian bị “ném” vào đội U19 Monaco khi chưa tới 16 tuổi”, HLV Bruno Irles của U17 Monaco nhớ lại khoảng thời gian thi đấu theo chuỗi lịch bóng đá năm đấy.

Tuy nhiên, càng ngày các HLV càng đẩy tôi đá cao hơn nhờ tốc độ và những pha đi bóng đánh trực diện vào khung thành đối phương. Tôi thích cách Cristiano Ronaldo khổ luyện thành siêu sao và mê cách Zinedine Zidane chơi bóng cũng như tính cách khiêm tốn của ông ấy”.

Thiên tài Mbappe tròn 20 tuổi
Thiên tài Mbappe tròn 20 tuổi

Thần tượng thời thơ ấu của anh lại là Cristiano Ronaldo, còn hình mẫu lý tưởng cả trong lẫn ngoài sân cỏ của anh luôn là Zinedine Zidane. “Lần đầu tiên ra sân thi đấu ở các đội trẻ Monaco, tôi mặc áo số… 2 và chơi ở vị trí hậu vệ phải.  Mbappe thần tượng Zidane đến nỗi khi ghi bàn thắng đầu tiên ở một giải đấu chính thức dành cho lứa tuổi nhi đồng ở Paris lúc lên 5, cậu bé đã ra ngay tiệm cắt tóc để yêu cầu cắt kiểu đầu của Zizou.

Với một đứa trẻ bình thường, khi đi ngủ thường ôm gấu bông, nhưng kqbd của Mbappe ôm một phiên bản cúp Champions League bằng xốp lúc ngủ. Mbappe thích học hỏi nhiều điều từ những người đi trước, không chỉ từ thần tượng.

Loading...

Để có được sự nghiệp thăng hoa và cuộc sống ngoài sân cỏ bình an, Mbappe có sự hỗ trợ đắc lực từ bố mẹ anh và người anh nuôi Jires Kembo Ekoko.

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB