Thịt trâu gác bếp – Hương vị của miền núi phía Bắc
977 views

Hà Giang mảnh đất nổi tiếng bao đời mà ai cũng muốn đặt chân tới. Không chỉ bởi cảnh đẹp, những ngọn đồi phủ kín màu xanh, những đồng lúc, những rặng hoa tam giác mạch mà nơi đây còn nổi tiếng với nền ẩm thực đã làm nên văn hóa của của nơi đây. Nếu đến Hà Giang thì thịt trâu gác bếp chính là đặc sản của người dân nơi đây.

Rời xa chốn thành thị, rời xa sự phồn hoa của thủ đô Hà Nội, chúng ta sẽ được hòa mình vào một không gian trong lành của thiên nhiên nơi đây.

Với màu xanh trải dài khắp xóm làng, phủ kín các làng bản, Hà Giang chính là điểm đến lý tưởng của biết bao du khách, bởi núi non hùng vĩ, núi non trùng trùng, điệp điệp, bát ngát một màu xanh. Hà Giang đã đi vào thơ văn của biết bao nghệ sĩ, đã từng để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách phương xa.

Hà Giang là thế, vẫn mộc mạc, đơn sơ, chất chứa bao màu sắc của một nền ẩm thực. Và thịt trâu gác bếp là món ăn bạn không thể bỏ qua khi tới mảnh đất này. Món ăn xuất phát của người Thái Đen, giờ đây nó đã trở thành nổi tiếng với biết bao người dân và được du khách mua về làm quà tặng người thân, gia đình. Từ những thớ thịt bắp thơm ngon của những chú trâu, chú bò được thả rông tên núi đã trở thành đặc sản của người dân nơi đây.

Để miếng thịt thêm ngon, người ta lọc các thớ thịt ra thành những thứ thịt dài. Rồi từ những bàn tay khéo léo của người Thái, miếng thịt được tẩm ướp gia vị. Đặc biệt, để miếng thịt thêm ngon hơn người ta cho thêm mắc khén.

Loading...

Sau khi tẩm ướp xong, người ta xiên từng miếng thịt vào que, rồi giàn trên nóc  bếp, dùng củi cây rừng hun thịt. Miếng thịt khô nhưng vẫn giữ được mùi đặc trưng của các gia vị khi tẩm ướp.

Khi ăn, bạn xé nhỏ dọc theo thớ thịt, và bạn có thể ăn ngay hoặc có thể nhâm nhi cùng bạn bè để ăn những ngày thời tiết mát trời như thế này.

Hương vị tuyệt vời của món ăn này, bạn không thể nào có thể quên được của món ngon này. Nó nồng nồng, cay cay, hương vị thơm của những gia vị tẩm ướp càng làm cho món ăn này thêm ngon hơn. Nếu một lần đến Hà Giang, đừng bỏ qua món ăn đặc sản, đã trở thành cái hồn của mảnh đất cao nguyên này.

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB