U23 Việt Nam chơi không biết mệt là nhờ chế độ ăn uống khắc nghiệt như thế này
1131 views

Chơi bóng 1 giờ tiêu hao tới 416 đến 678 kcal, do đó, các cầu thủ cần phải bổ sung thật nhiều các thực phẩm giàu carbonhydrate như cơm, hoa quả, ngũ cốc.

Ngoài tinh thần thi đấu quật cường của U23 Việt Nam, ai cũng phải trầm trồ trước thể lực được nâng cấp một cách tuyệt vời nhờ một chế độ dinh dưỡng đặc biệt nhờ sự khéo tay trong “nội trợ gia đình” của các chuyên gia dinh dưỡng theo đội tuyển, bằng cách tìm ra những bữa ăn hợp lý, đầy đủ chất, giúp các cầu thủ phục hồi nhanh để sẵn sàng cho những trận đấu khó khăn trước mắt.

Các chuyên gia đã nghiên cứu rất kỹ, làm sao để các chiến binh áo đỏ có thể nhanh lấy lại được thể trạng tốt nhất, giảm các bệnh vặt, ổn định phong độ thi đấu. Với các cầu thủ trẻ điều này còn quan trọng hơn khi giúp họ phát triển chiều cao và các khối cơ.

Nguyên tắc lớn nhất trong chế độ dinh dưỡng của các cầu thủ nằm ở 3 điểm:

Đủ năng lượng: Giúp cho họ duy trì khả năng vận động, xây dựng được cấu trúc xương và cơ thể. Năng lượng cho vận động viên cao hơn người bình thường khá nhiều, bởi ngoài việc đảm bảo theo độ tuổi, mức độ sinh hoạt và giới tính, họ còn cần bổ sung năng lượng cho thi đấu và luyện tập.

Thể lực của U23 Việt Nam được nâng cấp thần kì nhờ vào chế độ dinh dưỡng khoa học, khắc nghiệt và hợp lý của chuyên gia dinh dưỡng

Theo nghiên cứu của chuyên mục nội trợ gia đình thuộc chuyengiadinh, một giờ chơi bóng sẽ ngốn của các cầu thủ khoảng từ 420 đến 680 kcal. Do đó các cầu thủ cần có chế độ ăn giàu năng lượng hơn thường ngày. Nguồn cung cấp chính sẽ tới từ chất đường tinh bột (carbonhydrate) có trong gạo, bún phở, mì, ngũ cốc, bánh mì, hoa quả .v.v.. Chế độ này mang lại nhiều glycogen, giúp vận động viên bổ sung được năng lượng.

Loading...

Carbonhydrate dễ hấp thụ, sinh nhiệt nhanh, tiêu hao ít, chỉ cần 0.83 lít oxy đã đốt cháy 1 g carbonhydrate, con số này lần lượt là 2.03 lít với Lipid và 0.97 lít oxy với đạm.

Đủ chất dinh dưỡng: Ngoài việc cung cấp đủ năng lượng, các cầu thủ U23 Việt Nam còn cần phải có đủ 4 nhóm thực phẩm chính. Đặc biệt cần lưu ý tới rau quả để cơ thể được bổ sung vitamin, chất xơ, khoáng chất và cơ thể. Nhưng cũng cần đặc biệt lưu tâm tới an toàn vệ sinh thực phẩm.

Phân bổ bữa ăn khoa học

Tổng bữa ăn hàng ngày sẽ gồm 3 bữa chính và 1 hoặc 2 bữa phụ. Nặng lượng sẽ phân bố đều, sáng 20-25%, trưa 30-35%, chiều 25-20% và bữa phụ khoảng 10%.

Các bữa phụ sẽ thay thế bởi các bữa ăn trước và sau trận đấu.

Trước khi ra sân khoảng từ 2-4h, nên ăn nhiều chất đường, ít đạm, ít béo, ít xơ, nạp nhiều năng lượng để bộ máy tiêu hóa không bị làm việc quá tải, không bị khó tiêu.

Ngay sau khi tập luyện thi đấu: Ăn tại phòng thay đồ với những bữa phụ nhẹ, thức ăn chủ yếu là đường, hoặc trái cây, bánh ngọt, sữa .v.v.. để hồi phục thể lực do năng lượng đã bị lấy hết trong kho dự trữ của cơ thể.

Bữa chính sau trận đấu lớn: Ăn đủ như các bữa thường ngày, thường vận động viên sau khi vắt kiệt sức với những trận đấu nặng hay bài tập cường độ cao sẽ không ăn được đồ ăn cứng, khô nên sẽ được thay thế bằng phở, cháo, súp, bánh mỳ, miễn sao đủ lượng bột đường cung cấp cho cơ thể.

Ngoài ra các cầu thủ cũng được cung cấp thuốc bổ theo quy định của FIFA để đảm bảo lấy lại được thể trạng tốt nhất sau khi thi đấu.

 

Loading...

"Thông tin nhận định và dự đoán về bóng đá chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo, dựa trên các nguồn thống kê dữ liệu bóng đá. Vì vậy, hãy tránh sử dụng thông tin này để tham gia cá cược bóng đá, vì hoạt động này là vi phạm pháp luật."

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB